Điện thoại nội bộ thường dùng trong doanh nghiệp

Hệ thống điện thoại nội bộ là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp SMEs là các công ty, tổ chức, tập đoàn, nhà hàng, khách sạn, văn phòng  sử dụng tổng đài để kết nối nhân viên giữa các phòng ban với nhau một cách nhanh chóng mà không hề tốn chi phí liên lạc. Với ưu thế là một công ty tiên phong  trong lĩnh vực VoIP, Atcom cung cấp đa dạng các loại điện thoại nội bộ giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng về thiết bị đầu cuối,  có thể hoạt động trên nhiều loại hạ tầng mạng LAN có dây và không dây Wifi khác nhau, cũng như phù hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp. Điện thoại nội bộ công nghệ VoIP không những giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm sử dụng trên những chiếc điện thoại bàn thông minh, đa tính năng, mà còn là thiết bị đầu cuối hiện đại dần thay thế điện thoại bàn nội bộ công nghệ Analog sẽ dừng sản xuất trong tương lai không xa.

Hệ thống điện thoại nội bộ công nghệ IP/VoIP mang lại các lợi ích:

– Liên lạc nội bộ với nhau hoàn toàn miễn phí không bị giới hạn về khoảng cách, chỉ cần có kết nối internet.

– Nhiều tính năng hiện đại, thông minh: bộ nhớ danh bạ lớn, ghi âm cuộc gọi, email, hỗ trợ nhiều line, thao tác thuận tiện, hỗ trợ đàm thoại hội nghị, chặn cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi trong nước và quốc tế, trợ lý ảo,…

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc liên lạc nội bộ giữa các phòng ban trong doanh nghiệp và hỗ trợ bán hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả.

– Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng mạng: điện thoại nội bộ IP hoạt động trên mạng LAN có sẵn, hỗ trợ không dây Wifi và có dây (có PoE hoặc không PoE).

Lựa chọn điện thoại nội bộ Atcom cho doanh nghiệp

Công nghệ VoIP giúp việc truyền tải âm thanh giọng nói trên nền tảng mạng internet tuyệt vời, giúp doanh nghiệp không những tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng mạng LAN, mà còn giảm chi phí cước viễn thông hàng tháng đáng kể. Vẫn trên hạ tầng mạng LAN có sẵn, người dùng chỉ cần xác định loại kết nối có dây (dùng dây cáp Ethernet) hoặc không dây (sử dụng kết nối Wifi) để thực hiện cuộc gọi.

Điện thoại nội bộ dùng mạng LAN có dây, hỗ trợ PoE hoặc không PoE

Wired VoIP Office
Wired VoIP Office

Điện thoại nội bộ IP/VoIP thường được thiết kế với 2 cổng mạng có chức năng chuyển tiếp (Ethernet Bridge), do đó không cần phải chạy dây cho từng điện thoại, mà có thể sử dụng 1 sợi dây mạng duy nhất đang dùng cho máy tính và chia sẻ kết nối tới điện thoại dễ dàng.

Với dòng điện thoại bàn có dây, người dùng dựa trên hạ tầng mạng LAN có hỗ trợ hay không hỗ trợ PoE (Power Over Ethernet), để từ đó lựa chọn loại điện thoại dùng adapter nguồn 100~240VDC độc lập hoặc lấy nguồn PoE từ cáp Ethernet. Ưu điểm của việc sử dụng điện thoại nội bộ mạng LAN có dây là giá thành rẻ trên hạ tầng cáp mạng đã có sẵn, giảm thiểu chi phí tối đa.

Điện thoại nội bộ dùng mạng Wifi

Tong dai dien thoai khong day Wifi
Tong dai dien thoai khong day Wifi

Điện thoại nội bộ Wifi là điện thoại bàn hỗ trợ nghe gọi VoIP trên hạ tầng mạng LAN Wifi tần số 2.4GHz hoặc/và 5GHz. Tần số 2.4Ghz là rất phổ thông và có lợi thế khoảng cách liên lạc xa, trong khi tần số 5 Ghz cho kết nối gần và chất lượng truyền thông tin tốt hơn. Với các nhu cầu phổ thông, điện thoại nội bộ Wifi băng tần đơn 2.4GHz mang lại lợi thế lớn và chi phí đầu tư khi có giá thành rẻ hơn. Trong khi điện thoại bàn Wifi băng tần kép 2.4GHz + 5GHz cho phép người dùng có thể lựa chọn băng tần phù hợp trong các khu vực dày đặc tần số phổ thông 2.4GHz có thể bị ảnh hưởng nhiễu, giúp cho Wifi hoạt động trơn tru hơn, đặc biệt cho những hệ thống sử dụng nhiều thiết bị Wifi.

Điện thoại nội bộ cho lễ tân, thư lý, quản lý

Luôn bận rộn với các cuộc gọi là các vị trí làm việc của lễ tân, thư ký, quản lý trong các doanh nghiệp, và điện thoại bạn dành cho các vị trí làm việc này cũng cần có các thiết kế cao cấp hơn và nhiều tính năng hơn, giúp họ dễ dàng hơn trong thao tác.

Điện thoại lễ tân ATCOM cung cấp nhiều model cho các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp, hỗ trợ mạng có dây và không dây Wifi băng tần đơn 2.4GHz và băng tần kép 2,4GHz/5GHz, giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và tối ưu các thao tác, nâng cao hiệu quả giao tiếp.