Tổng đài IP/VoIP với điện thoại để bàn Wifi và có dây Atcom

Hệ thống tổng đài điện thoại VoIP đề cập đến tổng đài IP với các điện thoại VoIP dùng để liên lạc nội bộ và ngoại mạng nhiều chi nhánh, có dây và không dây Wifi trong các doanh nghiệp. Với lợi thế hoạt động trên nền tảng internet, các quản trị viên có thể đặt tổng đài VoIP tại bất kỳ chi nhánh nào trên toàn cầu và cấu hình dễ dàng để kết nối giữa chúng với nhau, cho phép người dùng gọi điện, đàm thoại hội nghị với nhau hoàn toàn miễn phí.

tong dai dien thoai VoIP
Tong dai dien thoai VoIP và các điện thoại bàn Ip tại các chi nhánh khác nhau trên toàn cầu

Tổng đài IP là gì?

Tổng đài VoIP là tổng đài điện thoại sử dụng IP (giao thức Internet) để thực hiện các cuộc gọi qua mạng máy tính thay vì sử dụng PSTN (mạng điện thoại Analog thông thường hoặc ISDN). Tổng đài IP không sử dụng đường dây điện thoại để kết nối với PSTN mà thay vào đó sử dụng mạng LAN/ Internet sẵn có có doanh nghiệp để kết nối với các trung kế ( PSTN hoặc IP Trunk). Sau khi IP PBX được cài đặt vào mạng LAN, điện thoại IP có thể giao tiếp với VoIP PBX bằng cách cắm vào bất kỳ ổ cắm mạng nào trên thiết bị Switch hoặc Router, tương tư như máy tính PC. Điều này giúp việc cài đặt và triển khai đơn giản và linh hoạt hơn nhiều do có thể di chuyển thiết bị đầu cuối mở rộng chỉ bằng cách cắm nó vào bất kỳ một cổng mạng nào.

Hơn nữa, nếu bạn cắm điện thoại IP ở một nơi khác (bất kỳ nơi nào trên thế giới) mà có Internet, thì điện thoại đó có thể kết nối với tổng đài IP PBX và thực hiện gọi đến / từ điện thoại IP trong văn phòng.

Trung kế SIP (SIP Trunk)

Hệ thống tổng đài điện thoại không những cần cho các cuộc gọi nội bộ miễn phí, mà còn cần gọi ra ngoại mạng cho khách hàng, hoặc khách hàng gọi tới để phục vụ cho công việc kinh doanh. Thế giới hiện nay sử dụng rất nhiều công nghệ VoIP, GSM, di động 3G/4G và vẫn còn mạng điện thoại thông thường (PSTN), vì vậy vẫn cần một phương pháp để gọi đến / từ mạng IP.

Trên một tổng đài IP thuần túy, chỉ có hỗ trợ kết nối trung kế ra mạn diện rộng là SIP. Do vậy, một số tổng đài VoIP có thể đường trung kế tương tự PSTN hoặc ISDN. Đây là một máy chủ kết nối mạng IP với PSTN, GSM, di động để các cuộc gọi đi có thể được chuyển đến bất kỳ số điện thoại thông thường nào, cũng như người gọi từ ngoài vào có thể thực hiện các cuộc gọi tới IP PBX. Dịch vụ hoặc sự cung cấp này được gọi là đường trung kế VoIP (hoặc đường trung kế ‘SIP’ vì SIP là giao thức báo hiệu được sử dụng).

Cách một tổng đài IP hoạt động với điện thoại Atcom IP Phone

Tổng đài IP kết nối máy chủ PBX với điện thoại VoIP Atcom, mang lại lợi ích của cả phân phối cuộc gọi và tích hợp đa thiết bị. Các cuộc gọi trên hệ thống IP PBX có thể được chuyển đến các vị trí và thiết bị khác nhau cùng một lúc, miễn là các thiết bị đó và người dùng VoIP được đăng ký trong máy chủ VoIP. Đây là một trong những điểm khác biệt chính của tổng đài IP so với hệ thống điện thoại truyền thống. Tổng đài nội bộ không có ranh giới vật lý, vì nó kết nối với các thiết bị thông qua internet. Điều này cung cấp chức năng bổ sung là có thể sử dụng thiết bị di động, điều này rất quan trọng đối với nhân viên ngày nay.

Tổng đài điện thoại Wifi không dây

Tổng đài IPX-330 và các điện thoại VoIP Wifi Atcom

Tổng đài điện thoại nội bộ không dây Wifi bao gồm tổng đài voice ip và các điện thoại để bàn Wifi A20W cho các nhân viên và A48WAC cho các vị trí lễ tân, quản lý, thư ký. Bằng cách kết nối trực tiếp với Wifi AP/Wifi Router, hệ thống điện thoại không dây Wifi mang tới các lợi ích đơn giản, linh hoạt khi triển khai lắp đặt và tiết kiệm chi phí vật tư. Thêm nữa, hệ thống điện thoại VoIP còn mang tới một giải pháp không dây hiện đại và đẹp mắt, không bị vướng víu bởi dây mạng cho các vị trí khó tiếp cận.

Tổng đài điện thoại nội bộ VoIP dùng dây cáp Ethernet

Tổng đài điện thoại nội bộ và điện thoại để bàn dùng dây cáp Ethernet

Tổng đài điện thoại IP bao gồm tổng đài VoIP và các điện thoại để bàn dùng dây D20/D21, A10/A11/A21/A16/A26 cho các nhân viên và A48/A68 cho các vị trí lễ tân, quản lý, thư ký. Sử dụng cáp Ethernet cho hệ thống điện thoại IP có hỗ trợ PoE hoặc không PoE, tốc độ kết nối 10/100Mbps và Gigabit mang tới các lợi ích đơn giản, linh hoạt khi triển khai lắp đặt và tiết kiệm chi phí vật tư.

Dễ quản lý và lắp đặt

Người dùng có thể quản lý tổng đài IP qua giao diện Web, có thể cấu hình và cập nhật hệ thống điện thoại mà không cần đào tạo kỹ thuật. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng thiết lập, triển khai và vận hành hệ thống IP PBX mà không tốn nhiều chi phí. Để có 1 sự so sánh nhỏ, một tổng đài PBX truyền thống đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm sâu rộng về hệ thống điện thoại, thì một IP PBX có thể được triển khai bởi ngay cả những nhân viên không chuyên về kỹ thuật, chẳng hạn như một người quản lý văn phòng hoặc một trợ lý hành chính. Một hệ thống PBX truyền thống có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để cấu hình. Tổng đài IP có thể được triển khai đầy đủ trong vòng vài giờ, ngay cả đối với các tổ chức lớn. Bởi vì tổng đài IP dựa trên internet, quá trình thiết lập cũng dựa trên internet. Việc cấu hình, tạo nhóm, thêm tiện ích mở rộng và ghi lời chào menu tự động đều được thực hiện tại chỗ hoặc thông qua giao diện Web trực tuyến.

Trả lời