Tự xây dựng giải pháp VoIP

Tự xây dựng giải pháp VoIP có nghĩa là đơn vị sử dụng sẽ tự mua sắm toàn bộ các thiết bị VoIP, bao gồm các thiết bị VoIP đầu cuối và tổng đài IP PBX, để xây dựng một hệ thống truyền thông VoIP để phục vụ cho việc liên lạc nội bộ và kết nối ra mạng diện rộng (như PSTN, VoIP, GSM. Các đơn vị như Ngân hàng, giáo dục, năng lượng, vận tải, khách sạn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều phù hợp với mô hình này.

giai phap dien thoai ip Atcom 2

Các vấn đề cần phải cân nhắc khi doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống VoIP:

1. Dữ liệu thoại qua Internet và mạng điện thoại VoIP

Một số doanh nghiệp đang sử dụng mạng Fast ethernet (10/100Mbps), một số doanh nghiệp khác là mạng Gigabit (10/100/1000Mbps), và sẽ có một số khu vực không thể kéo đường dây, thậm chí toàn bộ công ty là mạng Wi-Fi. Công ty không thể sử dụng công nghệ VoIP để liên lạc với nhau bằng giọng nói, nếu không có điện thoại hỗ trợ môi trường mạng như vậy.

Điện thoại ATCOM cung cấp ba phương thức truy cập mạng, như có dây Fast Ethernet, Gigabit Ethernet, và không dây WiFi. Các điện thoại ATCOM Wi-Fi series tối ưu hóa giao thức theo các tính năng chống nhiễu kênh và thoại thời gian thực, cải thiện độ tin cậy của việc truyền giọng nói khi kênh bị can thiệp, giải quyết vấn đề cáp mạng cùng một lúc. Các dòng điện thoại IP Atcom đều cấp hai cổng ethernet, cung cấp khả năng kết nối linh hoạt cho các doanh nghiệp khi họ cần điện thoại VoIP hiệu quả về chi phí, không còn lo lắng về ngân sách.

2. Mạng điện thoại IP và mạng dữ liệu IP của doanh nghiệp

Vì điện thoại IP dựa trên mạng IP là kênh truyền, nên nó phải đáp ứng các yêu cầu chức năng từ các doanh nghiệp như một thiết bị đầu cuối dữ liệu.

Các dòng điện thoại IP Phone ATCOM hỗ trợ nhiều chức năng như Vlan, LLDP, OPEN VPN và 802.1X cho dù đó là giao thức IPV4 hoặc IPV6.

3. Triển khai và bảo trì điện thoại IP

Triển khai và bảo trì là một phần quan trọng trong công việc hàng ngày của nhân viên CNTT.

ATCOM hỗ trợ các phương thức cung cấp tự động khác nhau thông qua mạng LAN và Wan, như WEB, RPS, SERVER và DHCP. Chúng tôi cung cấp các công cụ triển khai hàng loạt để tạo hồ sơ cung cấp và cập nhật phần mềm, đáp ứng nhu cầu triển khai của công ty từ các khía cạnh khác nhau.

4. Bảo mật điện thoại IP

Nhu cầu bảo mật từ doanh nghiệp trở nên ngày càng quan trọng. ATCOM đáp ứng các yêu cầu bảo mật doanh nghiệp từ bốn khía cạnh: cấu hình, lớp ứng dụng, lớp vận chuyển và lớp truy cập mạng. Điện thoại IP ATCOM đặc biệt hỗ trợ phương thức mã hóa cấp cao hơn để đáp ứng các yêu cầu từ các doanh nghiệp, như ZRTP. Như hình sau.

5. Trải nghiệm âm thanh của IP Phone

Trải nghiệm của khách hàng về chất lượng đàm thoại liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc của doanh nghiệp, các sản phẩm thoại như IP Phone phải có chất lượng thoại rất cao. ATCOM IP Phone có hiệu suất tuyệt vời về chất lượng giọng nói bằng cách điều chỉnh tiêu chuẩn TIA920, đặc biệt là hiệu năng vượt trội của nó ở chế độ rảnh tay, chúng rất lý tưởng để sử dụng trong một văn phòng tách biệt và ngay cả như một thiết bị đầu cuối hội nghị nhỏ.

6. Yêu cầu chất lượng của điện thoại IP

Tỷ lệ bảo trì thấp là các yêu cầu cơ bản cho một hệ thống VoIP trong doanh nghiệp. ATCOM tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của sản xuất, tất cả các điện thoại đều được làm bằng vật liệu chất lượng cao, tuân theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000, Tất cả sản phẩm từ nguyên liệu đến toàn bộ đều phải trải qua 11 quy trình thử nghiệm, đặc biệt là kiểm tra đầy đủ sau khi sản xuất xong. Quy trình này kết thúc khi đảm bảo rằng tỷ lệ bảo trì sản phẩm xuống 0,5% hoặc thấp hơn.

7. Khả năng tương thích giữa IP Phone và IP Switch

Khả năng tương thích giữa điện thoại IP và tổng đài IP, là điểm chính cho các doanh nghiệp. ATCOM Phone tương thích với hầu hết các thương hiệu tổng đài IP PBX có trên thị trường. Nó cũng hỗ trợ nhiều IP PBX dựa trên nguồn mở như Asterisk, Freeswitch, Trixbox.

8. Các model điện thoại IP, tai nghe Call Center và phụ kiện khuyến nghị sử dụng

Các doanh nghiệp phải kết hợp mô hình điện thoại khác nhau với vị trí khác nhau, dựa trên chi phí và hiệu quả làm việc, ATCOM cung cấp nhiều mô hình cho các yêu cầu vị trí khác nhau như sau:

8.1. Dòng điện thoại IP D series (D20 / D21 / D32 / D33) là giải pháp hoàn hảo cho vị trí làm việc phổ thông tại các doanh nghiệp với chi phí đầu tư thấp, tính năng sử dụng căn bản, và thậm chí với khả năng hiện thị rất đẹp với màn hình màu rộng 2.4 inch trên các D32/D33.

8.2. Dòng điện thoại IP như sê-ri A1X (Có dây RJ45 A10 / A11/ A16) và không dây Wifi A10W giải pháp cho khoản đầu tư trung bình, với chất lượng thiết kế và âm thanh vượt trội, cho các văn phòng năng động, hiện đại.

8.3. Dòng điện thoại SIP như series A2x (có dây RJ45 A21 / A26) và không dây A20W giải pháp cho khoản đầu tư trung bình, thêm các tính năng bổ trợ như phím đường dây cũng hỗ trợ chuyển cuộc gọi, nhận cuộc gọi, quay số nhanh, BLF và các chức năng khác .

8.4. Dòng điện thoại VoIP series A4X hoàn hảo cho các vị trí cấp Quản lý như CEO, thư ký và nhà điều hành với khả năng hỗ trợ phím đường dây cũng hỗ trợ chuyển đổi cuộc gọi, cũng hoạt động như các phím BLF. Tích hợp 8 phím bấm BLF hỗ trợ nhiều chức năng như nhận cuộc gọi, quay số nhanh, chuyển tiếp cuộc gọi, cuộc gọi hội nghị. Hỗ trợ tai nghe không dây EHS không dây, giải phóng đôi tay và không dây Wifi.

8.5. Dòng điện thoại IP như A68X (A68 / A68W) là hoàn hảo cho vị trí lãnh đạo, như CEO, thư ký, Nhà điều hành. Dòng A6X hỗ trợ tài khoản 16 sip, có 8 nút BLF với màn hình LCD, Khi số liên lạc vượt quá 8, màn hình có thể chuyển đổi, tiếp xúc tối đa đạt tới 20. Hỗ trợ tai nghe không dây EHS.

8.6. Phụ kiện Mô-đun mở rộng màn hình màu AET hoàn hảo cho các vị trí như CEO, thư ký, nhà điều hành, mở rộng tối đa ba trang và hỗ trợ tổng cộng 44 số BLF.

8.7. Tai nghe Call Center đơn (1 bên tai) HB11, giắc cắm RJ9, với khả năng chống ồn hiệu quả, xoay Microphone đa hướng.

8.8. Tai nghe Call Center kép (2 bên tai) HB11, giắc cắm RJ9, với khả năng chống ồn hiệu quả, xoay Microphone đa hướng.

8.9. Bộ chuyển đổi tai nghe không dây EHS.

Trả lời